로딩중 잠시만 기다려주세요.
방문을 환영합니다.
  • Tiếng Việt
    단일배너
    Hôn nhân
    Đã xem 35 Lượt bình chọn 0 Bình luận 0
    ?

    Shortcut

    PrevTrước Bài viết

    NextTiếp Bài viết

    Larger Font Smaller Font Lên Xuống Go comment In trang File đã Upload
    ?

    Shortcut

    PrevTrước Bài viết

    NextTiếp Bài viết

    Larger Font Smaller Font Lên Xuống Go comment In trang File đã Upload

    Có rất nhiều người Hàn quốc muốn kết hôn với phụ nữ nước ngoài ví dụ như Việt Nam,Trung Quốc...nhưng số lượng các cuộc hôn nhân quốc tế đã giảm gần đây do việc tăng cường các yêu cầu thị thực của Chính Phủ. Những người kết hôn với phụ nữ Việt Nam nói rằng họ ngạc nhiên bởi ba điều.

     

    07.jpg

     

    1. Đó là sự thân thiện giữa con người với con người.

     

    2. Môi trường kinh tế Hàn Quốc và Việt Nam chênh lệch gấp 20 lần giữa thu nhập quốc dân và 10 lần so với giá trị thực tế.

     

    3. Đó là một ``khái niệm`` nếp sống văn hóa gia đình và coi trọng trật tự trên dưới và cung kính những người lớn tuổi như ông bà cha mẹ.

    Và đặc biệt có rất nhiều lợi ích khi kết hôn với phụ nữ Việt Nam.

     

    Nếu bạn quyết định kết hôn tại Việt Nam, bạn có thể trả khoảng 15-20 triệu won cho Trung tâm Môi Giới kết hônTuy nhiên, nếu bạn kết hôn với một công dân Việt Nam mà bạn đã gặp trong chuyến đi đến Việt Nam, Không quá khó để bạn có thể tự tìm hiểu và yêu một co gái Việt Nam.

     

    01.png

     

    Bảng trên bao gồm tất cả các bước làm giấy tờ kết hôn,nhưng thủ tục giấy tờ ở mỗi khu vực thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội đều có sự khác biệt. Quá trình thông báo kết hôn có thể được chia thành hai loại:

     

    1. Đăng kí kết hôn tại Hàn Quốc: Pháp luật Hàn Quốc cho phép đăng kí kết hôn vắng mặt ,sau khi đăng kí bạn(người Hàn Quốc )đã là người có vợ hoặc chồng nhưng bạn(người Việt Nam )vẫn là người đọc thân chưa có vợ hoặc chồng theo pháp luật Việt Nam.

     

       * Nhược điểm:Khi bạn đã đăng kí kết hôn tại Hàn Quốc nhưng chưa được ghi chú tại Việt Nam,nếu một đứa trẻ được sinh ra bạn không thể làm Quốc tịch cho bé và điều đó là rất thiệt thòi cho con chúng ta.

     

    2. Đăng kí kết hôn tại Việt Nam: Sau khi Bộ Tư pháp Việt Nam trao giấy kết hôn,để quan hệ hôn nhân của bạn được 2 nước thừa nhận bạn phải tiến hành thủ tục ghi chú kết hôn tại Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam với chi phí thấp.

     

    02.jpg

    Nếu bạn chọn đăng kí kết hôn tại Hàn Quốc bạn có thể đến Đại sứ Quán Việt Nam tại Hàn Quốc nhưng chi phí là quá đắt đỏ thậm chí bạn còn bị `` vòi tiền `` và chả chi phí không có hóa đơn hoặc yêu cầu những thủ tục giấy tờ vô lý.

     

    03.jpg

     

    Bạn có thể chuẩn bị thủ tục như quy trình trong ảnh chi phí từ 950.000 won thậm chí là hơn như vậy.

     

    04.jpg

     

    Vì vậy tôi chọn đăng kí kết hôn tại Việt Nam ,tôi (người Hàn Quốc ) không cần phải đến Việt Nam mà chỉ cần gửi giấy về Việt Nam cho bạn gái của bạn,và chỉ cần ủy quyền cho bạn gái đến Đại Sứ Quán nộp thủ tục ,thủ tục bao gồm :

     

    1:Giấy xác nhận quan hệ Gia đình (가족관계부(혼인) 1부)

    2:Giấy khai sinh (본증명서 1부)

    3:Mẫu đơn yêu cầu đăng kí kết hôn (혼인요건발급신청서 1부)

    4:Giấy ủy quyền(위임장 1부)

    4 tài liệu trên có thể dịch sang tiếng Anh hoặc tiếng Hàn và gửi cho bạn gái,bạn gái có thể đến trực tiếp Đại sứ Quán Hàn Quốc tại Việt Nam để nộp hồ sơ

     

    05.jpg

    Các tài liệu này phải được dịch thuật và công chứng phòng dịch thụt và công chứng có giấy phép kinh doanh và cư trú tại Hàn quốc.

     

    06.jpg

     

    Bạn có thể đến bưu điện và gửi qua dịch vụ EMS ,thời gian đến Việt Nam từ 3-5 ngày.

     

    07.jpg

     

    Sau khi bạn gái bạn (người Việt Nam ) nhận được giấy tờ,bạn có thể đến Đại sứ Quán Hàn Quốc tại Việt Nam bốc số ,nộp giấy tờ và đợi giấy hẹn chỉ trong vòng 1 ngày.

     

    08.jpg

     

    Đại Sứ Quán Hàn Quốc tại Việt Nam luôn luôn đông và chật chội,một lưu ý nhỏ là bạn nên đến trước 9h chờ xếp hàng và bốc số để không phải chờ đợi.

     

    09.jpg

     

    Nếu bạn đăng ký "Giấy chứng nhận kết hôn" tại lãnh sự quán Hàn Quốc tại Việt Nam phí phải trả là 8 usd, và thời gian chờ đợi là 1 ngày.

     

    10.jpg

    Khi bạn được cấp giấy chứng nhận kết hôn, bạn phải đến trung tâm dịch thuật gần đại sứ quán và dịch tài liệu sang Tiếng Việt.

    11.jpg

     Mỗi bản dịch thuật khoảng 5000 won (100.000 vnd),thời gian có thể trong vòng 1 ngày hoặc vài giờ đồng hồ,nếu bạn muốn nhanh bạn chỉ cần trả thêm một số tiền nhỏ.

     

    12.jpg

    Và sau đó bạn đến Bộ Ngoại Giao Việt Nam để hợp pháp hóa lãnh sự.Tất cả các bước dịch thuật,công chứng ,hợp pháp hóa lãnh sự bạn có thể nhờ `` cò `` để không phải đi lại vất vả,nhưng chi phí sẽ đắt hơn một chút,lưu ý bạn nên hỏi giá cả cũng như tham khảo nhiều người trước khi giao dịch.

     

    14.jpg

     

    Tất cả các giấy tờ thủ tục của bạn đã được Đại Sứ Quán và Bộ Ngoại Giao 2 nước xác minh .Bạn có thể đến Sở Tư Pháp tại huyện tỉnh nơi bạn gái sinh sống để đăng kí kết hôn .

    15.jpg

     

    Bạn (người Hàn Quốc )cần có giấy chứng nhận sức khỏe thời hạn trong vòng 3 tháng .Nếu bạn muốn giấy chứng nhận sức khỏe từ Bệnh viện Đa khoa Hàn Quốc, bạn cần bản dịch tiếng Anh → Công chứng  → Xác nhận Đại sứ quán → Thủ tục xác nhận của Bộ Ngoại giao Việt Nam, quá phức tạp và quá tốn kém vì vậy bạn nên đến Bệnh viện Đa khoa Việt Nam để làm giấy chứng nhận sức khỏe giá khoảng 25usd (500.000vnd) ,bạn nên đến vào buổi sáng để nhận được kết quả trong ngày.

    16.jpg

     

    Đây không phải là kiểm tra sức khỏe chi tiết như trong ảnh,mà đơn giản nó chỉ là kiểm tra sơ bộ ,bạn chỉ cần thử một chút máu và chờ đợi kết quả vậy là xong.

     

    17.jpg

    Sau đó bạn chỉ cấn đến Sở Tư Pháp tại nơi cư trú của bạn để tiến hành thủ tục đăng kí kết hôn và phỏng vấn,một số giấy tờ thủ tục cần chuẩn bị:

    1: Giấy tờ chú rể chuẩn bị bên trên (신랑 서류 준비본 )

    2:Chứng minh thư gốc của cả người Việt Nam và Hàn Quốc (신분증원본)

    3:Sổ hộ khẩu gốc (호적부원본(인민위원회 발급, 한국의 동사무소 개념)

    4:Giấy khai sinh (출생신고서원본(인민위원회 발급)

    5:Lý lịch tư pháp (Cô đâu chuẩn bị trước 1 tháng -혼인상황확인서(소투팝 발급)

     

    18.jpg

     

    Sau khi nộp giấy tờ thủ tục cho Sở tư Pháp ,bạn có thể hẹn thời gian phỏng vấn và nhận giấy đăng kí kết hôn tại Sở Tư Pháp.

    Chi phí đăng kí kết hôn với người Ngoại Quốc rất thấp chỉ khoảng 370.00vnd .Nhưng thực tế thì không phải,Trong trường hợp của tôi họ yêu cầy 2 mức giá:

    1: Mười ba triệu vnd (13.000.000vnd )bao gồm 2 cuộc phỏng vấn và phải ở lại Việt Nam 1 tuần .

    2:Tám triệu vnd (8.000.000 vnd )thời gian chờ đợi là 1 tháng.

    Giá cả và quy trình tùy từng khu vực sẽ có sự thay đổi.

     

    19.jpg

    Bạn không cần phải lo lắng về những câu hỏi phổ biến trong buổi phỏng vấn. Ngày đăng kí và nhận giấy đăng kí kết hôn sẽ có người phiên dịch đến để phiên dịch tiếng Hàn, vì vậy bạn không cần phải biết tiếng Việt. khoảng 300.000 vnd cho người phiên dịch

     

    20.jpg

     

    Sau khi nhận được bản đăng kí kết hôn tại Sở tư Pháp.Bạn cần đến Đại Sứ Quán Hàn Quốc tại Việt Nam để tiến hành thủ tục ``Ghi chú kết hôn``.

     

    21.jpg

     

    Bạn có thể nhận được sự tư vấn của người Hàn tại Đại Sứ Quán nếu nhấn số điện thoại :844-3831-0404 

     

    22.jpg

     

    Tài liệu trên là mẫu ghi chú kết hôn.Sau khi nộp giấy đăng kí kết hôn để làm thủ tục ghi chú kết hôn thời gian chờ đợi là 3 tuần.Sau 3 tuần bạn có thể kiểm tra trên trang web Đại sứ Quán Hàn Quốc.

    Cuối cùng là bạn chuản bị hồ sơ xin visa .Không quá khó khăn nhưng bạn cần phải chuẩn bị nhiều thủ tục chính xác.

    23.png

     

    Trong trường hợp 2 bạn tự quen biết và cùng có thể nói chuyện một ngôn ngữ tiếng Anh ,tiếng Hàn hoặc tiếng Việt...Điều quan trọng là bạn phải chứng minh được các cuộc gọi hoặc các tin nhắn 2 bạn trò chuyện .

     

    24.png

     

    Trong trường hợp bạn không thể chứng minh rằng 2 bạn có thể trò chuyện bằng cùng 1 ngôn ngữ thứ 3 thì bạn người Việt Nam cần chuẩn bị các giấy tờ liên quan đến giao tiếp :

    1:Chứng chỉ năng lực tiếng Hàn TOPIK (chứng chỉ cấp 1 trở lên)

    2:Chứng chỉ cơ quan giáo dục chỉ định (Chứng chỉ khóa sơ cấp 120-150 giờ)

     

    25.png

     

    Nếu bạn không qua Trung tâm Môi giới kết hôn bạn chỉ cần chuẩn bị các thủ tục từ 1-27.Còn nếu bạn qua Trung tâm môi giới kết hôn bạn cần giấy phép đăng kí kinh doanh của trung tâm.

    Tất cả các giấy tờ phải còn giá trị trong vòng 03 tháng tính đến ngày nộp hồ sơ.Trừ giấy khám sức khỏe có thời hạn trong vòng 6 tháng.

    Từ ngày bạn nộp hồ sơ Đại sứ Quán sẽ kiểm tra và xác thực hồ sơ xin visa của bạn.Nếu cần phỏng vấn hoặc bổ sung hồ sơ Đại Sứ Quán sẽ gọi điện trực tiếp để hẹn lịch,còn nêú không có cuộc gọi nào bạn chỉ cần đến và nhận visa.

     

    26.jpg

     

    Đại sứ Quán sẽ cung cấp một thị thức ngắn hạn cho phép bạn nhập cảnh vào Hàn quốc trong vòng 3 tháng.Sau khi đến Hàn Quốc bạn nên đăng kí hẹn lịch gia hạn visa sớm ,và bạn nên đặt lịch học lớp văn hóa 2 tiếng đồng hồ để được gia hạn nhiều nhất có thể.

     

    27.jpg

     

    Thẻ đăng ký người nước ngoài rất quan trọng đối với người nước ngoài. Nó được quản lý bởi cơ quan di trú phụ trách và không bắt buộc phải đăng ký là cư dân vì đó là người nước ngoài. Nếu bạn gia hạn thời gian trước ngày hết hạn, bạn có thể ở lại lâu hơn.

     

     

     

     

     

    Chương trình gia đình đa văn hóa Giáo dục Hàn Quốc miễn phí, Chương trình hòa nhập xã hội, v.v.


    1. notice

      Hướng dẫn thủ tục kết hôn quốc tế tại Hà Nội-Việt Nam

      Date2019.05.31 ByCloud Views35
      read more
    2. 베트남 여성에 결혼 사기당한 경상도 총각의 속터지는 이야기

      Date2019.06.20 ByCloud Views11
      Read More
    Board Pagination Prev 1 Next
    / 1