로딩중 잠시만 기다려주세요.
방문을 환영합니다.
  • Tiếng Việt
    단일배너
    Kinh nghiệm
    Đã xem 33 Lượt bình chọn 0 Bình luận 0
    ?

    Shortcut

    PrevTrước Bài viết

    NextTiếp Bài viết

    Larger Font Smaller Font Lên Xuống Go comment In trang File đã Upload
    ?

    Shortcut

    PrevTrước Bài viết

    NextTiếp Bài viết

    Larger Font Smaller Font Lên Xuống Go comment In trang File đã Upload

     

    Các bài viết về phở gạo Việt Nam [Món ăn Việt Nam # 1]

     

    01. Quan tâm đến mì gạo Việt Nam

    Trước khi đến Việt Nam, tôi thường ăn mì gạo Việt Nam tại nhiều nhà hàng Phở Bò nhượng quyền khác nhau ở Hàn Quốc. Lúc đầu, tôi nghĩ rằng Phở bò có giá khá đắt so với những món ăn Hàn Quốc,nhưng tôi bị thu hút bởi hương thơm và mùi vị của món súp. Trước khi đến Việt Nam, tôi cũng đã lên kế hoạch thưởng thức nhiều loại phở bò ở các vùng miền đất nước .

    01.jpg

     

     

    02. Cách nấu phở Việt Nam

    Trong chuyến đi đến Hồ Chí Minh, tôi đã có một chuyến tham quan làng nghề sản xuất mì gạo truyền thống ở đồng bằng sông Cửu Long trong một tour du lịch hai ngày .Quá trình làm mì gạo được diễn ra một cách công phu tỉ mỉ,đầu tên gạo được ngâm trong nước sạch khoảng 3 tiếng, như vậy sẽ làm mềm hạt gạo, giúp cho quá trình xay nghiền diễn ra dễ dàng hơn, bột nhỏ mịn hơn.Sau khi ngâm xong là tiến hành vo gạo và cho vào nghiền thành bột nước.

    02.jpg

    Sau khi lọc và loại bỏ tạp hất ta thu hồi được tinh bột gạo,đồng thời bạn đặt một nồi nước đun sôi, căng lên mặt của nồi nước lớp vải mỏng để tráng bánh.Từng muôi bột trắng ngần được tráng nhanh trên lớp vải mỏng đặt trên nồi nước sôi, bánh được chín bằng hơi nước từ nồi hấp bốc lên.

     

    03.jpg

     

     

    Cái khéo léo của người làm bánh là trăm chiếc như một, lá bánh trong suốt, nhìn mỏng tang mà dai dẻo không ngờ. Lớp bột dàn mỏng, mướt bóng được nhanh chóng cuốn và vớt lên bằng ống tre và phơi nắng trên các sạp tre nhằm giúp cho các mặt bánh ráo lại để tạo sụ thuận lợi cho qúa trình cắt.

     

    04.jpg

     

    Bánh sau khi được phơ ráo bề mặt được bóc khỏi phên tre và cho vào máy cắt để tạo thành sản phẩm.

    05.jpg

     

    3:Phở chủ yếu được nấu từ thịt bò,từ những con bò tản bộ như thế này. Người ta dốc hết sự tinh túy vào nồi nước dùng để dàn biến một món ăn đơn giản trở nên câu kì và hấp dẫn .Xương bò phải lựa từ xương ống và cùng lắm là thêm một ít xương vai lọc hết thịt nấu sạch và đun lửa riu trong nhiều giờ, sau đó mới nói tới chuyện gia vị nêm nếm là một công đoạn chứa đầy bí quyết và kinh nghiệm riêng. 

    06.jpg

     

    Thờii gian trôi qua món nước dùng của phở Hà Nội có cơ hội được nhiều khách sành ăn thử qua rồi tự nguyện làm tín đồ của loại thức ăn vừa bình dân vừa kiểu cách này.




    07.jpg

     

    4:Sự khác nhau giữa phở 3 miền

    Phở miền Bắc(Phở Hà Nội )Phở Hà Nội có mật độ hàng phỏ nhiều nhất cả nước,hàng phở từ sang trọng đến tbnhf dân xuất hiện trên hầu khắp các con phố Hà Nội,hoặc trên những gánh hàng rong ,sáng sáng khi không khí Hà Nội còn trong lành trong những làn gió sớm tinh mơ ,hương vị phở hòa quyện cùng mùi quế,mùi hồi ,mùi thảo quae với vị đặc trưng của xương bò len lỏi khắp các con phố .Ở đó có vô vàn những món ngon để ăn sáng nhưng có lẽ ,sự lựa chọn của số đông vẫn ưu ái đanh cho phở.


    08.jpg

     

    Và tôi cũng vậy,lần đầu tiên đến Hà Nội tôi được thưởng thức phở bò tại một nhà hàng sang trọng trên khu vực Hà Nội,món phở đó thực sự đã làm tôi mê đắm Hà Nội tự bao giờ,nước dùng bó ngậy hấp dẫn thịt bò mềm và có mùi hương thơm của tỏi lại được thêm một chút hành hoa thì mù quyến rũ làm bụng bạn chỉ chực cồn cào đói bụng.

    09.jpg

     

    Phở Miền Trung (Phở xứ Huế)

    Trong văn hóa ẩm thực người Việt ,Phở Huế không được nói đến nhiều như phở Hà Nội ,Nam Định hay phở Sài Gòn. Bởi lẽ người Huế yêu thích món mún bún bò của người bản xứ hơn là món phở di cư.Thế nhưng Phở Huế vẫn mang được nét riêng của nó .Món ăn có nguyên liệu chính là bún bản to, thịt bắp bò, giò heo, cùng nước dùng có màu đỏ đặc trưng và vị sả. Đôi khi tô bún còn được thêm vào thịt bò tái, chả cua, và các loại nguyên liệu khác tùy theo sở thích của người nấu.Nó dường như hoàn hảo nhất giống nhất với vị và sở thích của tôi.

    10.jpg

    Phở Miền Nam chinh phục khẩu vị của thực khách bằng vị ngọt sâu đậm đà của nước dùng,màu sắc đậm đà hơn so với nước dùng của phở Hà Nội,vị ngọt cũng đậm do thói quen nêm nếm mùi vị địa phương.Lần đầu tiên tôi thưởng thức phở miền Nam khi dừng chân tại một đến dỗ xe bus.


    11.jpg

     

    Đây là món phở bò tôi đã ăn tại Mũi Né,có vẻ trông rất đẹp và ngon nhưng không được hợp với sở thích của tôi.

    12.jpg

     

    Đây là món phỏ tôi ăn tại Đà Lạt ,phở bò được ăn kèm với quẩy,chẳng hiêu sao khi chấm quẩy ăn cùng nước phở tôi lại thấy nó ngon và hợp vô cùng đến thế.Một miếng quẩy giòn rụm được hòa quyện cùng hương vị nước dùng lại thơm ngọt đến thế,ăn kèm cùng với nó là nước tương ,chanh ớt, ngò gai,húng quế...để riêng trong giá bns kèm theo từng tô Phở.

     

    14.jpg

     

    Phở bò tái và thịt gàu chín thật nóng thật là thơm ngon. Những lát thịt gàu bò chín thơm lại ngấm thêm phần nước dùng béo ngậy chen lẫn với những miếng thịt bò phi lê chín tái hồng hồng, cọng hành mùi xanh mướt, sợi bánh phở trắng tinh mà dẻo dai - rất hấp dẫn làm tôi không thể quên khi đến Việt Nam

     

    15.jpg

     


    Mỗi khi đến Việt Nam tôi cũng không thể nào không nhớ đến món bò kho vị nước cốt dừa là món ăn có vị ngọt thơm của nước dừa tươi và màu sắc bắt mắt, thịt bò mềm ngon đậm đà  hơi dai giòn thơm mùi hoa hồi và có thể ăn kèm với bánh mì vào mùa lạnh thì thật tuyệt vời

     

    62079058_2090296001098734_3556048520962113536_n.jpg

     

    Đó là một món phở hải sản miền Nam Việt Nam mà tôi đã ăn vài lần nhưng không thể chụp ảnh được vì tôi bận và tôi đã nhờ một người bạn Việt Nam cho tôi một hình ảnh. Tôm và mực là nổi tiếng, và hương vị của nước dùng có vị hơi chua, không giống như phở bò.

     

    5:Mê tí những quán cóc phở bò vỉa hè Việt Nam.

    Dù là mùa hè trời nóng hay mùa lạnh quán vẫn đông lắm chật kín cả một góc vỉa hè. Cái kiểu ngồi ăn rất dân dã, nhiều người vì tò mò,  vào ăn và  nghiện.vì là quán phở vỉa hè bày biện đơn giản, mỗi khách vào sẽ có một cái ghế nhựa loại siêu bé để ngồi ,bát đũa cũng hết sức đơn giản .Giá cả cũng hết sức bình dân, thoải mái theo nhu cầu của khách thích ăn nhiều hay ăn ít chỉ khoảng 30.000vnd một bát phở.

     

     

    19.jpg

     


    Với đầy đủ các loại gia vị đi kèm,rau,ớt,nước tương bạn có thể ăn tùy ý.


    21.jpg

    22.jpg

     


    Đây là một trong những quán vỉa hè tôi ghé ăn hàng ngày khi đến nhà một người bạn của tôi,cách thiết kế đơn sơ giản dị khiến người ta có cảm giác thân thuộc gần gũi.Nếu bạn đã lỡ nghiện món Phở bò vỉa hè này thì bạn hãy cứ mạnh dạn mà thưởng thức đừng chần chừ,chắc chắn bạn sẽ mê phong cách Phở vỉa hè này.
    23.jpg

     

    Hãy cùng xem những nhà hàng Phở Có gì khác biệt với Phở vỉa hè nào.Đó là một nhà hàng Phở truyền thống của người Việt trên một tầm cao mới về chất lượng sản phẩm và dịch vụ cũng như tạo cảm giác thoại mái và  sạch sẽ an toàn khi thưởng thức Phở Hùng

    Qua đó chúng tôi luôn giữ hương vị truyền thống và đặt trưng của Phở Hùng cũng như nâng cao chất lượng phục vụ khách hàng với phương châm phục vụ nhanh  , sạch sẽ , tiêu chuẩn chất lượng ,với không gian  thoải mái khi thưởng thức Phở Hùng

     

    24.jpg

     


    Nhà hàng có một chuỗi các nhà hàng trải dài Việt Nam đặc biệt khu vực Thành Phố Hồ Chí Minh.Giá chỉ khoảng 50.000vnd .Nhà hàng luôn trong tình trạng đông khách,có rất nhiều người đứng đợi.

    25.jpg

    Chất lượng và hương vị Phở Hùng luôn thơm ngon , do được nấu theo truyền thống gia đình , nước lèo phở trong, thanh tao và hương thơm dịu mùi bò nhẹ nhàng kích thích thèm ăn , để bảo đảm được chất lượng ổn định từ khâu chọn lọc nguyên liệu đầu vào đến khâu nấu nước lèo và ra Phở 

    26.jpg

     


    Không giống như các quán Phở bò vỉa hè thông thường,Phở Hùng đầy đủ các loại gia vị hơn ,dịch vụ cũng như chất lượng phục vụ cũng tốt và nhanh hơn mặc dù giá cả cũng không hơn những quán Phở vỉa hè là bao.
    27.jpg

     

    6:Phở bò cũng xuất hiện trong những bữa điểm tâm sáng của các khách sạn lớn ,tôi cảm thấy rất ngon và phù hợp,gây ấn tượng và hài lòng với khách hàng.Bữa sáng của khách sạn là một trong những dịch vụ quan trọng nhất mà khách sạn cung cấp. Vì nó thường được bao gồm trong giá phòng, nó có thể dễ dàng trở thành một điểm tham chiếu hài lòng hay không, cho tất cả khách của khách sạn.
    28.jpg

     


    Có rất nhiều các loại phở cho bạn chọn ,như Phở bò,Phở gà,hay Phở hải sản...

    29.jpg

     

    Đó là tất cả những gi tôi cảm nhận được khi rất may mắn được đến Việt Nam và thưởng thức những tô phở thơm ngon hấp dẫn,dân giã ,bình dị nhưng đậm đà bản sắc văn hóa truyền thống Việt Nam.Chắc chăn tôi sẽ còn nhiều lần ăn Phở,ngay cả khi tôi trở về quê hương của mình.


    1. notice

      Phở bò-Món ăn tâm hồn người Việt.

      Date2019.05.30 ByCloud Views33
      read more
    2. Đà nẵng - Ăn gì,ở đâu? Để tiết kiệm chi phí^^

      Date2019.06.28 ByNhung Views19
      Read More
    3. Kinh nghiệm du lịch Du thuyền Hạ Long.

      Date2019.06.14 ByNhung Views26
      Read More
    Board Pagination Prev 1 Next
    / 1